6 ช่องทาง” หาสินค้า “แปลกใหม่มาขาย

6 ช่องทางหาสินค้าแปลกใหม่มาขาย

6 ช่องทางหาสินค้าแปลกใหม่มาขาย

ปัญหาหนักใจสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ก็คือ ไม่รู้จะขายอะไรดี เพราะมองไปทางไหนคนอื่นก็ขายกันเต็มหมดแล้ว ส่วนจะหาของแปลกที่ไม่เหมือนคนอื่นมาขายก็ไม่รู้จะเอามาจากไหนดี
เอาเป็นว่าหากยังคิดอะไรไม่ออก เรามี ช่องทางในการหาสินค้ามาแปลกใหม่มาขาย เผื่อจะเป็นไอเดียดีๆสำหรับคุณได้

1. หาจากเว็บจีน

ตอนนี้สินค้าในบ้านเราโดยเฉพาะสินค้าออนไลน์นิยมนำสินค้าจีนมาขายกันมาก ด้วยเป็นสินค้าที่แปลกใหม่หลากหลาย กำลังเป็นที่ต้องการของตลาด
มีหลายหมวดหมู่ และราคาถูก โดยสามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ www.taobao.com , www.1688.com  www.tmall.com ไม่แน่คุณอาจจะเจอของที่ถูกใจก็ได้

2. สินค้า OTOP

เดี๋ยวนี้สินค้าจากภูมิปัญญาชาวบ้าน หรือสินค้า OTOP พัฒนาไปมาก โดยมีทั้งของกิน ของใช้ ที่แปลกใหม่และคนส่วนใหญ่อาจยังเข้าไม่ถึงหรือยังไม่เคยเห็นสินค้า
จึงเป็นโอกาสดีๆที่คุณจะไปนำมาขายออนไลน์ได้แบบไม่ซ้ำใคร ยังไงก็ลองไปติดต่อได้ที่กลุ่ม OTOP หรือกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ตามพื้นที่ทุกมุมของประเทศ

3. สินค้า DIY

หากคุณเป็นคนมีไอเดีย และมีฝีมือ สินค้า DIY เหมาะกับคุณมาก โดยคุณสามารถสร้างสรรค์ผลงานออกมาได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นของกินหรือของใช้ เช่น สบู่ทำเอง สร้อยคอถัก
ชุดน้องหมาน้องแมวตัดเอง กระถางต้นไม้เพ้นท์ ฯลฯ ซึ่งตอนแรกอาจทดลองขายที่หน้าเพจเฟจบุ๊คของตัวเอง หรือขายในกลุ่มก่อน หากขายดีก็ขยับขยายเปิดเป็นเว็บไซต์ต่อไป

4. จ้างผลิต

ถ้าคุณมีสินค้าที่เฉพาะเจาะจงในแบบที่คุณต้องการ เช่น เซรั่มบำรุงหน้าขาว ครีมหมักผมสูตรพิเศษ เสื้อคู่รัก ฯลฯ การจ้างผลิตคือคำตอบที่ดีสุด
แต่การจ้างผลิตต้องมีจำนวนขั้นต่ำตามที่โรงงานกำหนด คุณจึงต้องมีทุนพอสมควร นอกจากนี้อาจมีค่าใช้จ่ายอื่นๆตามมาเช่น การขอ อย. ขอใบรับรอง
ค่าแพคเกจ จึงควรคิดพิจารณาให้รอบคอบ

5. งานแสดงสินค้า

านแสดงสินค้าจะเป็นแหล่งรวมแหล่งผลิตจากทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ มาไว้ที่เดียวกัน จึงเป็นโอกาสที่ดีที่คุณจะไปเดินเลือกหาของที่ถูกใจมาขาย
ซึ่งข้อดีของการไปงานแสดงสินค้า คือ เราได้พบกับผู้ผลิตโดยตรงจึงสามารถซื้อได้ในราคาถูกกว่าซื้อจากคนกลาง หรือหากเราต้องการให้เจ้าของผลิตแบบไหนที่เราต้องการก็สามารถคุยได้เช่นกัน

6. แหล่งขายสินค้ามือสอง

หากคุณชอบขายสินค้าประเภทของเก่า ของมือสอง อย่าง เครื่องเงิน ทองเหลือง ของสะสม หนังสือเก่าเสื้อผ้า รองเท้าฯลฯ ส่วนใหญ่ก็มักมีแหล่งของมัน
เมื่อคุณหาพบก็จะทำให้สามารถซื้อได้ในราคาย่อมเยาและนำมาขายต่อในราคาที่แพงกว่าบนร้านค้าออนไลน์ของคุณได้

ทั้งหมดนี้คือ 6 ช่องทางหาสินค้าแปลกใหม่มาขาย ลองศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมหรือลุยไปถึงที่ รับรองคุณจะสามารถหาของแปลกใหม่ที่ต้องการได้แน่นอน

Posted in ขายอะไรดี and tagged , .