ขายอะไรดีวันนี้แจกสูตรขนมครกสูตรโบราณ

ขายอะไรดีขนมครกสูตรโบราณ

แนะนำขายอะไรดีนี้เลยใครๆก็รู้จักกับขนมครกสูตรโบราณ

แจกสูตรขนมครกสูตรโบราณ ขายได้แน่หลักร้อย-หลักพันชิลๆ

สำหรับใครที่คิดแล้วคิดอีกแต่ไม่รู้ว่าจะขายอะไร ขอแนะนำ “ขนมครกสูตรโบราณ”

ด้วยขนมครกเป็นขนมทำไม่ยาก ทุนน้อย เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี เวลาทำกลิ่นหอมจะฟุ้งเตะจมูกให้คนเข้ามาซื้อได้ง่ายๆ

แถมคนหนึ่งต้องซื้ออย่างต่ำๆ 10-20 บาท แค่ 20 คนก็แทบถอนทุนคืนหมดแล้ว

จึงไม่ต้องคิดมากขายขนมครกนี่แหล่ะดีที่สุด ส่วนใครที่ยังไม่มีสูตรอร่อย ต้องสูตรด้านล่างนี้เลย

สูตรขนมครกโบราณ

ขนมครกโบราณจะมี 2 ส่วนหลักๆก็คือตัวขนมและหน้าขนม ซึ่งสูตรจะเป็นตามนี้
ส่วนผสมตัวขนม

1. แป้งสำเร็จที่เป็นแป้งข้าวจ้าวอย่างดี 1 กิโลกรัม
2. น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
3. หัวกระทิ 4 ถ้วยตวง
4. น้ำปูนใส 2 ถ้วยตวง
5. ต้นหอมซอย 1 ถ้วยตวง
6. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
7. เกลือ 1 ½ ช้อนชา

วิธีผสมตัวแป้งขนม

เทแป้งใส่ลงไปในน้ำเปล่าที่เตรียมไว้ ใส่น้ำปูนใสตามลงไป จากนั้นคนแป้งให้เข้ากันโดยแป้งต้องไม่เป็นเม็ด

จากนั้นใส่ย่ำกะทิ น้ำตาล เกลือลงไป แล้วนำเข้าเครื่องปั่นเพื่อให้ส่วนผสมทั้งหมดละเอียดเป็นเนื้อเดียวกันแล้วพักไว้
ส่วนผสมหน้าขนมครก
1. หัวกระทิ 5 ถ้วยตวง
2. หางกะทิ 3 ถ้วยตวง
3. น้ำตาลทราย 2 ถ้วย
4. เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีผสมหน้าขนมครก

นำส่วนผสมทั้งหมดมาใส่ในหม้อเล็กๆแล้วนำขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนน้ำกะทิสุกและข้น

วิธีหยอดขนมครก

1. นำกระทะขนมครกขึ้นตั้งไฟโดยใช้ไฟอ่อน เมื่อกระทะเริ่มร้อนใช้น้ำมันทาให้ทั่วหลุมขนมครก
2. เมื่อสังเกตว่ากระทะขนมครกร้อนจนมีควันขึ้น นำแป้งตัวขนมใส่ในกาแล้วค่อยๆหยอดใส่ลงหลุมให้เต็ม จากนั้นค่อยปิดฝา
3. เมื่อแป้งเริ่มสุก นำกาที่ใส่น้ำกะทิค่อยๆหยอดไปที่ตัวขนมครก จากนั้นโรยด้วยหอมซอยทับอีกครั้ง ปิดฝา
4. เมื่อเปิดออกดูสังเกตว่าแป้งเริ่มสุกกรอบดีแล้วก็ใช้ช้อนแคะออกมาวางผึ้งไว้บนตระแกรง หากจะทำซ้ำก็ใช้น้ำมันเช็ดหลุมขนมครกก่อนแล้วค่อยทำใหม่
เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ขนมครกแสนอร่อยไว้ขายแล้ว แต่ขอแนะนำว่าก่อนขายให้ทดลองทำก่อนเพราะแรกๆจะค่อนข้างทำยาก มักเหลวเกิน ไม่สุก ไหม้ หรืออีกสารพัดปัญหา ต่อเมื่อทำจนชำนาญจึงค่อยออกไปตั้งขาย โดยขนมครกที่แคะแล้วให้ใช้กระทงใบตองหรือกล่องโฟมทับด้วยใบตองก็จะทำให้หอมน่ากินขึ้นไปอีก ยังไงก็ขอให้ขายดิบขายดี เฮ็งๆรวยๆจ้า

 

 

Posted in ขายอะไรดี and tagged , , , .