4 แนวทางสำหรับผู้เริ่มต้น ขายของออนไลน์

แนะ 4 แนวทางที่จะทำให้เราขายของออนไลน์แล้วปัง!!

การขายสินค้าออนไลน์นั้นทุกคนจะมีแนวทางและกลยุทธ์หรือเครื่องไม้เครื่องมือเป็นของตัวเองอยู่แล้ว

แต่สำหรับผู้ที่เริ่มต้นขายสินค้าอาจจะยังไม่ทราบหรือไม่เข้าใจวันนี้เราเลยขอแนะนำ 4 แนวทางในการขาย

ที่จะให้ให้คุณขายดียอดขายปังมาดูกันครับว่ามีอะไรบ้าง

1.ช่องทางการขายสินค้า

การที่เราจะเริ่มขายอะไรสักอย่างเราต้องรู้ก่อนว่าจะนำสินค้าของเรานั้นขายที่ไหนบ้างแล้วแพลตฟอร์มอะไรกำลังเป็นที่นิยม

ยิ่งเรามีช่องทางการขายสินค้าหลายก็ทำให้เรามีโอกาสขายได้มากขึ้นมาดูกันครับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกอะไรให้เราใช้ขายสินค้าบ้าง

และแตกต่างกันอย่างไร

LnwShop – ถ้าคุณอยากมีร้านค้าเป็นของตัวเองต้อง Lnwshop เลยครับที่จะทำให้คุณเปิดร้านค้าเสมือนร้านของคุณเอง

โดยคุณไม่จำเป็นต้องไปจ้างใครเขียนเว็บให้วุ่นวายและยังให้เพื่อนๆสามารถปรับแต่งหน้าร้านค้าของตัวเองได้ตามใจชอบ

เช่นเปลี่ยนธีม เปลี่ยนพื้นหลัง ตกแต่งได้ตามใจชอบ และมีระบบหลังร้านไว้ให้เราจัดการร้านง่ายๆอีกด้วยเช่นระบบชำระเงิน ระบบส่งสินค้า ระบบสมาชิก ระบบยืนยันร้านค้า และที่สำคัญคือฟรี

Shopee – สำหรับเจ้านี้จะแตกต่างจากด้านบนนะครับเจ้านี้เราสามารถลงขายสินค้าของเราได้เลยด้วยตัวเว็บจะทำการแบ่งหมวดหมู่

สินค้าไว้อย่างชัดเจน คือมีสินค้าก็เอามาลงขายได้เลยครับ

Line – แอพแชทยอดนิยมที่เราจะไม่ได้มีไว้แค่แชทกับเพื่อนๆอย่างเดียวเราสามารถใช้ประโยชน์ไว้ติดต่อหรือสร้าง Line@ สำหรับสร้างแบรนด์ของคุณและเอาไว้ขายสินค้า

Facebook สุดยอดโซเชียลมีเดียที่ใครๆก็มีอันนี้คือช่องทางการขายที่เราอยากจะแนะนำไว้สำหรับขายสินค้าเพราะมีความสามารถและเครื่องมือให้เราใช้งานหลายอย่างเช่น เพจ (ใช้สำหรับสร้างแบรนด์) กลุ่ม (ใช้สำหรับโพสขายสินค้า) Facebook Market (ใช้สำหรับโพสขายสินค้า) เป็นต้น

 

2.วิธีการโปรโมทสินค้า

เมื่อเรารู้แล้วว่าจะใช้ช่องทางไหนสำหรับขายสินค้าและติดต่อพูดคุยกับผู้ซื้อทีนี้เราก็มาถึงวิธีการโปรโมทสินค้า

สำหรับช่องทางการโปรโมทมีอะไรบ้างมาดูกันครับ

Kaidee.com เป็นเว็บลงประกาศขายฟรีถ้าคุณมีสินค้าที่อยากจะขายสามารถนำไปลงประกาศไว้ที่นี้ได้เลยนะครับไม่เสียค่าใช้จ่าย

Line Group  สำหรับตัวเลือกนี้เพื่อนๆจะต้องหากลุ่มที่ตรงกับสินค้าและขอเข้ากลุ่มไลน์ก่อนนะครับจากนั้นคอยโพสขายสินค้าตามกลุ่มที่เราเป็นสมาชิกอยู่

Facebook Group สำหรับกลุ่มเฟซบุ๊กจะคล้ายๆไลน์ครับเพื่อนๆต้องหากลุ่มที่ตรงกับสินค้าที่เราจะขายจากนั้นขอเข้าเป็นสมาชิกแล้วคอยโพสขายสินค้าแต่การโพสขายอย่างลืมทำความเข้าใจกฏของกลุ่มนั้นๆด้วยนะครับ

เว็บลงประกาศทั่วไป สำหรับตัวเลือกนี้เพื่อนๆสามารถหาได้จาก Google เลยครับเว็บลงประกาศมีเยอะมากในตอนนี้ขอแนะนำคือต้องหาเว็บที่มีคนเข้าเยอะๆและตรงกับสินค้าของเรายิ่งดีถ้าเราไปโพสเว็บที่คนเข้าน้อยๆแล้วไม่ตรงกับสินค้าที่เราจะขายอาจจะเสียเวลาครับเพราะเราจะไม่ได้ลูกค้าจากเว็บที่คนเข้าน้อยๆ

แบนเนอร์หรือป้ายโฆษณา อันนี้เหมาะสำหรับผู้ขายสินค้าแล้วมีรายได้บ้างแล้วๆอยากเพิ่มช่องการขายการโปรโมทหรือทำให้คนรู้จักสินค้าของเราแนะนำ แบนเนอร์ ครับสำหรับแบนเนอร์คือป้ายโฆษณาที่อยู่ตามเว็บต่างๆถ้าเพื่อนคนไหนที่จะซื้อแบนเนอร์แนะนำว่าให้ซื้อกับเว็บที่ตรงกลุ่มเป้าหมายสินค้าของเราเช่นลูกค้าขายครีมลดสิว วิธีการหาแบนเนอร์ที่เราสนใจจะซื้อเราควรซื้อกับเว็บที่เกี่ยวกับสุขภาพหรือศัลยกรรมจากนั้นให้ดูว่าเว็บที่เราสนใจเค้ามีคนเข้ามากแค่ไหนคนเข้าเยอะยิ่งดีแต่ราคาก็จะสูงขึ้นครับ

Facebook Ads นี่คือช่องทางการโปรโมทอีกทางครับหากเรามีเพจ เราอัพเดทสินค้าเราลงเพจทุกวันและอยากให้ผู้ใช้งาน Facebook เห็นสินค้าของเราๆสามารถเลือกซื้อโฆษณากับทาง Facebook ได้

Google AdWord เจ้านี้เหมาะสำหรับผู้ที่อยากโปรโมทสินค้าให้ตรงกลุ่มผู้ซื้อแอดมินของแนะนำ AdWord ครับเพราะเราสามารถโปรโมทสินค้าได้ตรงตามความต้องการของลูกค้าเลยเช่น แอดมินอยากซื้อครีม A แอดมินก็ไปหาข้อมูลครีม A โดยการพิมพ์หาด้วยคีย์เวิร์ดนั้นคือ ” ร้านจำหน่ายครีม A ” แล้วถ้ามีคนลงโฆณาไว้แอดมินก็จะเป็นเป็นอันดับแรกๆจึงเป็นโอกาสที่ทำให้เราขายสินค้าได้นั้นเอง

 

3.รูปภาพสินค้า

รูปสินค้าคือสิ่งดึงดูดให้ผู้ชมหยุดดูสินค้าของเราๆจึงควรเลือกรูปที่คนสนใจน่าคลิก เช่นรูปรีวิวก่อนใช้หลังใช้ รูปภาพที่มีข้อความบอกว่าสิ่งที่อยู่ในรูปคืออะไรเช่น 7 วันก็ขาวได้ รูปภาพคือสิ่งสำคัญอันดับต้นๆในการโพสขายสินค้าครับ

4.ข้อความหรือบทความและแคปชั่นเด็ดๆ

ข้อความเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราใช้ขายสินค้าการเขียนข้อความเราควรใช้คำพูดที่สุภาพดูดี หรือเขียนเป็นแคปชั่นเด็ดๆ หรืออาจจะใส่ Emoji เพื่อเพิ่มสีสันใช้ดูอ่านอ่านยิ่งขึ้น

 

เป็นไงบ้างครับกับ 4 แนวทางที่เรานะนำหากชอบลองนำไปปรับใช้กันดูครับและหากคุณกำลังหาลูกทีมหรือ ตัวแทนจำหน่าย หาคนช่วยขายสินค้า เข้ามาลงประกาศไว้ที่เว็บ You.in.th ได้ครับ

และสำหรับผู้ที่อยากมีรายได้เสริมหรืออยากเป็นตัวแทนเข้ามาหาหรือเลือกดูตัวแทนจำหน่ายได้ที่เว็บของเราเลยครับเรามีตัวแทนจำหน่ายมากมายอาทิเช่น ตัวแทนจำหน่ายครีม ตัวแทนจำหน่ายอาหารเสริม ตัวแทนจำหน่ายรองเท้า และอื่นๆอีกมากมาย

Tag : ขายของออนไลน์ , ตัวแทนจำหน่าย

Posted in ขายของออนไลน์ and tagged , .