วิธีขายของออนไลน์ให้ยอดพุ่งด้วยการโปรโมชั่น

โปรโมชั่นดียอดขายพุ่ง

วิธีขายของออนไลน์ให้ยอดพุ่งด้วยการโปรโมชั่น

วิธีขายของออนไลน์ให้ยอดพุ่งอาจมีเทคนิคหลายๆอย่าง และหนึ่งในนั้นต้องมีการโปรโมชั่นแน่นอน เพราะการโปรโมชั่นสามารถส่งเสริมการขาย
ช่วยกระตุ้นยอดขายของร้าน ช่วยให้ลูกค้าไม่ลืมร้าน อีกทั้งลูกค้ามีความรู้สึกว่าร้านมีการอัพเดทอยู่เสมอ จึงเข้ามาสำรวจหน้าร้านออนไลน์ของคุณเป็นประจำเพื่อดูว่ามีโปรโมชั่นอะไรใหม่ๆ
เข้ามาหรือไม่ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะทำให้ร่านของคุณเป็นร้านยอดนิยมได้อย่างไม่ยาก ส่วนการโปรโมชั่นที่หลายคนนิยมทำมีอะไรบ้าง มาดูกัน

1. ลดราคา

วิธีนี้บอกเลยว่ายังไงก็ต้องได้ผล เพราะใครล่ะจะไม่ชอบของลดราคา แต่ทั้งนี้ไม่ใช่ว่าจะเอาของราคาปกติมาขายลดราคานะเพราะแบบนี้หักลบกลบหนี้แล้วคุณอาจขาดทุน
ทางที่ดีควรนำสินค้าที่บริษัทแม่ของเราแถมมา หรือคิดว่าที่ขายมาได้กำไรพอสมควรแล้วก็ตัดของบางส่วนในจำนวนจำกัดมาลดราคาเพื่อตอบแทนลูกค้าแบบนี้ก็พอได้
ที่สำคัญอย่าลดราคาจนตัวเองขาดทุนเด็ดขาด เอาแค่ลดราคาจากกำไรบางส่วนดีกว่านะ

2. ซื้อ 1 แถม 1

วิธีขายของออนไลน์แบบซื้อ 1 แถม 1 ก็ได้ผลไม่ต่างกับวิธีแรก เพราะมันก็เหมือนเราลดราคาลงมา 50% นั่นเอง แถมบางทีอาจเหมือนดูลดหนักกว่าด้วย
ยิ่งลูกค้าเห็นคำ “ฟรี” ยิ่งชอบ ดังนั้นให้คิดแบบเดียวกับข้อแรกเลย คือของต้องได้มาแบบฟรีๆจากบริษัทแม่ หรือไม่ก็ขายจนได้กำไรมากพอแล้ว จึงทำการลดราคาลงมา
ที่สำคัญเปิดโปรโมชั่นระยะสั้นๆก็พอ ไม่เช่นนั้นคนมาซื้อช่วงโปรโมชั่นหมดช่วงธรรมดายอดขายของคุณอาจตกแบบกระจาย เพราะคนซื้อตุนหมดแล้ว

3. ไลฟ์สดแจกของ

พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์สมัยนี้ส่วนใหญ่ก็ไลฟ์สดขายของกันทั้งนั้น เพราะมันเหมือนได้โต้ตอบกับลูกค้าจริงๆลูกค้าเองก็ชอบ และยิ่งคุณไลฟ์สดพร้อมแจกของด้วย งานนี้เชื่อเถอะลูกค้าเข้ามาดูกันตรึม
ซึ่งคุณเองควรสร้างกติกาง่ายๆว่า กดไลค์ + กดแชร์เพจ แล้วจะสุ่มแจกของรางวัล หรือซื้อสินค้าวันนี้มีของแถม (เล็กๆน้อยๆ) เท่านี้เพจของคุณก็จะเป็นที่รู้จักมากขึ้น ลูกค้าหน้าใหม่ๆก็จะมีมากขึ้นเช่นกัน

4. ฟรีค่าจัดส่ง

เดี๋ยวนี้ค่าจัดส่งไม่ใช่ถูกๆนะ หากจะให้ส่งของถึงเร็วบางทีครึ่งค่อนร้อย ซึ่งจุดนี้อาจทำให้สินค้าราคาย่อมเยากลายเป็นราคาแพงไปเลย เพราะส่วนใหญ่แม่ค้ามักผลักให้ลูกค้าออกค่าส่งเองอยู่แล้ว
แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราจะรวมค่าจัดส่งไว้ในราคาสินค้าแล้วบอกว่าฟรีค่าจัดส่ง เชื่อเถอะลูกค้าต้องยิ้มแก้มปริแน่นอน

เป็นยังไงกันบ้างกับวิธีขายของออนไลน์ให้ยอดพุ่งด้วยวิธีการเหล่านี้ ลองดูนะ รับรองว่าจะติดใจเนื่องจากมันได้ผลดีทีเดียวเลยล่ะ

Posted in ขายของออนไลน์ and tagged , .