ขายของแล้วท้อเพราะอะไร

ท้อได้แต่อย่าถอดใจ ขายของออนไลน์อะไรดี

 

ขายของแล้วท้อเพราะอะไร

เคยไหมรู้สึกถอดใจจากการขายสินค้าทั้งแบบออนไลน์และแบบออฟไลน์จากหลายๆเหตุผลที่ทำให้พ่อค้าแม่ค้าถอดใจอย่างเช่น ขายไม่ค่อยดี ขายไม่ออก ไม่รู้จะขายที่ไหน

ในบทความนี้เราจะมาแนะนำและให้กำลังใจพ่อค้าแม่ค้าทุกคนที่กำลังรู้สึกถอดใจ เรามาหาเหตุผลของเรากันครับว่าเพราะอะไร

เริ่มจากการขายสินค้าลองสำรวจดูกันครับว่าคุณมีช่องทางมากน้อยแค่ไหน อย่างเช่นบางคนเลือกที่จะขายสินค้าทาง Facebook อย่างเดียวทีนี้เรามาลองเปิดใจดูกันครับว่าอยากเพิ่มช่องทางการขายหรือไม่

เช่นเพิ่มช่องทางการขายสินค้าทาง LINE , IG , หรือถ้าพอมีความรู้หน่อยก็เปิดขายสินค้ากับเว็บร้านค้าออนไลน์เช่น LnwShop , shopee ยิ่งเรามีช่องทางการขายมากก็ทำให้เราได้ฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นนั้นเองหรือเปิดรับสมัครตัวแทนจำหน่ายเพื่อให้เราได้กระจ่ายสินค้าของเรานั้นเอง

การโปรโมทเมื่อเราได้สำรวจช่องทางการขายสินค้าของเราแล้วการโปรโมทสินค้าก็คือสิ่งสำคัญเช่นกันครับ ยิ่งเราโปรโมทมากเท่าไหร่ก็ทำให้คนรู้จักสินค้าของเราเพิ่มขึ้น การโปรโมทก็มีหลายๆรูปแบบทั้งแบบเสียเงินและไม่เสียค่าบริการ อย่างเช่นเวลาพอค้าแม่ค้าว่างก็ไปโพสขายตาม Facebook หรือ Live ประมูลสินค้าของคุณลงกลุ่มขายสินค้า ช่องทางการโปรโมทโดยการลงประกาศตามเว็บต่างๆเช่น Kaidee , ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทาง หรือสำหรับใครที่อยากให้สินค้าของคุณเข้าถึงฐานลูกค้าที่มากขึ้นและตรงจุดก็สามารถศึกษาและลงโฆษณากับ Google AdWords และ Facebook Ads การโฆษณาแบบนี้จะเสียค่าบริการแตกต่างกันไปนะครับแต่รับรองได้ว่าสินค้าของคุณจะโฆษณาตรงกลุ่มเป้าหมายอย่างแน่นอน

ต่อมาเมื่อเราสำรวจ ช่องทางการขาย ช่องทางการโปรโมท ไปแล้วที่นี้มาถึงจุดสำคัญเลยครับคือตัวสินค้า สำหรับสินค้านั้นคือตัวกำหนดเลยว่าลูกค้าสนใจที่จะซื้อหรือไม่ซื้อ คุณต้องหาซิกเนเจอร์ให้กับสินค้าของคุณ

อะไรที่สามารถทำให้สินค้าของคุณสามารถดึงดูดคนซื้อได้ เช่นการออกแบบ รสชาติ สินค้าแปลกๆ
ยิ่งคุณสามารถทำให้สินค้าดูมีซิกเนเจอร์ของตัวเองได้ก็เพิ่มโอกาสในการขายได้แล้วนะครับ

สำรวจตัวเอง ว่าคุณพร้อมไหม ให้กำลังใจตัวเอง อย่าท้อถ้ายังไม่เริ่ม หลายๆคนถอดใจไวเกินไป
เราต้องดูที่ตัวเราเลยนะครับว่ามีความพร้อมแล้วใช่ไหมถ้าบอกให้ตัวเองพร้อมแล้วไม่ถอดใจ เราก็จะก้าวต่อไปได้นั้นเอง

 

Tag : ขายของตลาดนัด , ตัวแทนจำหน่ายสินค้าออนไลน์

Posted in ขายของออนไลน์ and tagged , , , .