ขายของออนไลน์ ทำยังไงให้ยอดขายปัง ให้ประสบความสําเร็จ

ขายของออนไลน์ยังไงให้่ยอดขายปัง

ขายของออนไลน์ ทำยังไงให้ยอดขายปัง

ผ่านปี 2018 มาครึ่งทางแล้ว ร้านขายของออนไลน์ของคุณเป็นอย่างไรบ้าง ขายดีแบบเทน้ำเทท่า พอได้ หรือ เงียบไม่ไหวติงจนคิดว่าปิดร้านไปแล้ว
หากเป็นอย่างแรกก็ดีใจด้วยเพราะอีกไม่นานคุณคงเป็นเศรษฐีคนใหม่ แต่หากเป็นอย่างหลังอย่าพึ่งท้อใจ สู้ๆ เพราะวันนี้เราจะมาเฉลยเทคนิค 5 ข้อที่จะช่วยให้ร้านขายของออนไลน์ของคุณกลับมามียอดขายปัง!!อีกครั้ง
ขายของออนไลน์ยังไงให้ยอดขายปัง!!

1. พูดคุย มีกิจกรรมกับลูกค้าเยอะๆ

ร้านค้าออนไลน์ก็เหมือนกับร้านค้าจริง คือ หากมีคนเข้าร้านเยอะๆยังไงก็ต้องขายได้ แถมคนที่อยู่นอกร้านมาเห็นว่าคนอยู่ร้านนี้เยอะ ครึกครื้น น่าจะมีอะไรดีก็เข้าตามมาบ้าง
เมื่อเป็นแบบนี้ร้านคุณก็จะมีลูกค้าเยอะทุกวัน มีการซื้อ-ขาย ทุกวัน แล้วอะไรบ้างที่จะทำให้ร้านขายของออนไลน์ของเรามีลูกค้าเยอะ คำตอบก็คือ พูดคุย ทำกิจกรรม
เพื่อทำให้ยอดไลค์ ยอดคอมเม้น และยอดแชร์เพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะมาจาก content ดีๆที่ลูกค้าอยากอ่าน เกม กิจกรรมลด แลก แจก แถม รีวิวสินค้า แจ้งสลิปการส่ง
การตอบคอมเม้นของลูกค้าให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ สิ่งเหล่านี้ก็จะสร้างความเป็นมิตร ความผูกพัน และความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้าออนไลน์ของคุณ แล้วแบบนี้ยอดจะไม่ปัง!!ได้ไง

2. วางแผนเนื้อหาที่จะโพสในแต่ละวัน

การวางแผนการโพสร้านขายของออนไลน์ในแต่ละวันจะทำให้คุณรู้ว่าวันนี้ควรโพสอะไรลงไปบ้าง เพื่อความไม่ซ้ำซากจำเจ หากเป็นแบบนี้ทุกวันลูกค้าก็จะหมั่นมาดูร้านค้าของคุณเสมอ
และมีส่วนร่วมกับร้านคุณในที่สุด

3. ตอบคำถามและปัญหาต่างๆ ด้วยความจริงใจ

เมื่อมีลูกค้าเข้ามาคอมเม้นต์หรือสอบถามเท่ากับว่า เขามีเปอร์เซ็นต์การซื้อในระดับสูง จึงต้องพูดคุยตอบคำถามด้วยความจริงใจ สุภาพ ไพเราะ อ่อนหวาน ที่สำคัญควบคุมอารมณ์อารมณ์ตนเองให้ได้
อย่าพูดจาไม่ดีหรือพูดด้วยอารมณ์เหมือนหงุดหงิด รำคาญ เพราะสุดท้ายลูกค้าย่อมไม่ชอบแม่ค้าขี้หงุดหงิดแน่นอน

4. ลงโฆษณาบนหน้าร้านของตนเองบ้าง

การลงโฆษณาเพื่อให้มีคนเห็นผ่านทาง facebook อาจทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายวันละ 100-200 บาท แต่หากแลกมาด้วยลูกค้ามากมายก็คุ้ม จึงควรศึกษาให้ดี ดูยอดขายประกอบ ถ้ามันดีโฆษณาเลย

5. ควรมีช่องทางการติดต่อหลายช่องทาง

เพื่อให้ลูกค้าได้พูดคุยติดต่อกับคุณง่ายขึ้นจึงควรมีช่องทางการติดต่อหลายๆช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ facebook Line หรือ email และที่สำคัญต้องหมั่นเช็คช่องทางการติดต่อเหล่านี้อยู่เสมอ
เพื่อจะได้ไม่พลาดการติดต่อสำคัญกับลูกค้า
เป็นพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ ไม่ต้องตากแดด ไม่ต้องหาที่ ไม่ต้องเหนื่อย ไม่ต้องร้อน ไม่ต้องนั่งรอลูกค้าทั้งวันเหมือนแม่ค้าจริง คุณสามารถอยู่ตรงไหนก็ขายของออนไลน์ได้
ดังนั้นถ้าคิดจะเอาดีด้านนี้ต้องไม่ท้อ ต้องสู้ และพยายามใช้ตัวช่วยเทคนิคต่างๆให้ครบ เชื่อเถอะสักวันร้านของคุณต้องมียอดขายปัง!!แน่นอน

Posted in ขายของออนไลน์ and tagged , , , , .