เรื่องน่ารู้ กับการขายของออนไลน์บน IG (instagram)

ขายสินค้า ขายของบน IG

เรื่องน่ารู้ กับการขายของบน IG

ปัจจุบันช่องทางการซื้อขายสินค้าผ่านระบบ Social Media ได้รับความนิยมอย่างสูงในทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็น LINE / Facebook / Instagram และ Social Media ต่างๆ

ซึ่งมีผู้นิยมใช้บริการนับล้านในปัจจุบันทั่วทุกมุมโลกและวันนี้เรามีเรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับการค้าขายบนโลกออนไลน์มาฝากกัน

การขายของผ่าน Instagram หรือ IG

เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ปัจจุบันได้รับความสนใจและถือว่าเป็นสื่อโซเชียลมีเดียจะเข้าถึงผู้คนได้ทั่วโลกและสำหรับการค้าขายบน IG นั้นหลายคนสงสัยว่าควรจะขายอะไรดี

และการขายของบน IG นั้นน่าสนใจจริงหรือไม่ สามารถปิดการขายหรือเข้าถึงลูกค้าได้ดีกว่า Social อื่นๆหรือเปล่า สำหรับในเรื่องนี้นั้นจากประสบการณ์โดยตรง

เราอยากจะบอกคุณว่าช่องทางการค้าขายบน IG นั้นจะไม่เหมือนช่องทางการค้าขายผ่าน Facebook หรือ LINE เพราะด้วยรูปแบบของการบริการในโซเชียลนั้นจะเน้นให้คุณโพสต์ภาพและใส่แคปชั่น

เพื่อสื่อสารกับผู้คนที่อยู่บน Instagram และคุณจะต้องติดตามกลุ่มลูกค้าที่คุณต้องการ หรือ โพสต์แคปชั่นให้คนสนใจ เพราะ Instagram แตกต่างจากโซเชียลมีเดียอื่นๆด้วยรูปแบบการบริการในตัวของมันเอง

สิ่งที่คุณจะต้องให้ความสำคัญหากคุณจะค้าขายบน Instagram เช่น

 

ชื่ออินสตาแกรมร้านค้าของคุณ

แนะนำว่าได้การตั้งชื่อ ID นั้นคุณควรตั้งเป็นชื่อร้านพร้อมคำอธิบายในส่วนต่างๆอย่างครบถ้วน เพราะการค้าขายบน Instagram

นั้นคุณจะต้องใช้วิธีการติดตามผู้คน และสร้างความน่าสนใจด้วยการคอมเม้น ใน IG ของผู้ที่มีคนติดตามเยอะ ไม่ว่าจะเป็นการไปคอมเม้นในไอจีของเซเลป

การคอมเม้นใน IG ของดาราหรือเหล่าเน็ตไอดอลต่างๆ ซึ่งหากคุณตั้งชื่อ Instagram ของคุณเป็นชื่อร้านค้า ก็จะสามารถเรียกความสนใจจากลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายของคุณได้เป็นอย่างดี

แต่มีข้อแม้และข้อคำจำไว้ว่าในการไปคอมเม้นบรรดา Instagram ของเหล่า เซเลบหรือดารานั้นควรจะมีมารยาทด้วยเพราะบาง IG ไม่อนุญาตให้คุณฝากร้านขายของหรือ comment

ในเชิงการค้าดังนั้นสิ่งแรกที่คุณจะต้องทำให้คนรู้จักตัวตนและร้านค้าของคุณคือชื่อ Instagram ของคุณจะต้องระบุสินค้าระบุชื่อร้านของคุณไปเลยเพื่อความสะดวกทักมีคนสนใจเขาก็จะกด Follow

และติดตามคุณกลับมาเพื่อดูสินค้าภายใน IG ของคุณ

ซึ่งแน่นอนว่าใน Instagram ของคุณนั้นคุณจะต้องโพสต์รูปสินค้าที่คุณจําหน่ายและระบุรายละเอียดใดแคปชั่นอย่างชัดเจนไม่จำเป็นที่จะต้องแคปชั่นยาวหลายบรรทัดเน้นให้กระชับเข้าใจง่าย

และครอบคลุมในส่วนที่คุณต้องการโปรโมททั้งหมด

นี่คือเบื้องต้นของเรื่องน่ารู้ในการขายของบน IG และเราอยากจะให้คุณติดตามข้อมูลดีๆเหล่านี้ต่อในครั้งหน้าเราจะมาแนะนำกันว่าถ้าคุณต้องการขายของบน IG ควรจะขายอย่างไร

และขายอะไรดีถึงจะเหมาะสมกับสื่อโซเชียลมีเดียตัวนี้เพื่อที่จะทำให้คุณปิดการขายและหาลูกค้าได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

Posted in ขายของออนไลน์ and tagged , , , , .